Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua “CCB gương mẫu”  giai đoạn 2019-2024. 
Chiều ngày 16/4/2024 Hội CCB xã Thiệu Hợp Tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu  giai đoạn 2019-2024.
 Dự hội nghị về phía huyện có đồng chí Nguyễn Xuân Thu -  PCT Hội CCB Huyện; Về phía địa phương có đồng chí nguyễn Quang Thọ. Huyện uỷ viên- BT Đảng uỷ - CT HĐND xã, các đồng chí trong ban thường vụ Đảng ủy, các tổ chức chính trị, xã hội,BT, PBT chi bộ - Trưởng thôn. BCH các các chi hội đơn vị thôn và các CCB tiêu biểu về dự hội nghị.
Các tiết mục văn nghệ tại hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu  giai đoạn 2019-2024.
Văn nghệ 1.jpg
Văn nghệ tặng quà.jpg
 
 
 
 
Đồng chí Quản Văn Bằng tặng hoa cho đội văn nghệ trường Mầm Non
          Tại hội nghị các đại biểu đã được nghe đồng chí Đỗ Ngọc Hà. PCT Hội CCB xã báo cáo tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu  lần thứ VI, giai đoạn 2019-2024.
           Trong giai đoạn 2019-2024, phong trào CCB gương mẫu đã được hội CCB xã phát động, triển khai thực hiện toàn diện và kết hợp chặt chẽ với các phong trào, các cuộc vận động của địa phương, được toàn thể hội viên CCB tích cực hưởng ứng, tham gia. Thông qua phong trào thi đua đã có nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc, góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, công tác của Hội. Các phong trào thi đua đều được cán bộ, hội viên CCB tích cực hưởng ứng và đạt kết quả đáng khích lệ như: Thực hiện phong trào thi đua ”CCB chung sức xây dựng nông thôn mới - đô thị văn minh”. Cán bộ, hội viên CCB toàn xã đã tích cực hưởng ứng, nghiêm túc thực hiện và gương mẫu trong mọi hoạt động. Hội CCB đã đăng ký tập trung thực hiện tốt công tác ANTT, chỉnh trang nhà văn hoá, xây dựng tủ sách pháp luật ở các nhà văn hóa thôn, vận động hội viên và nhân dân thực hiện chủ chương, kế hoạch của chính quyền, gương mẫu đi đầu trong công tác giải phóng mặt bằng, tự nguyện hiến đất mở đường giao thông. Xây dựng tường rào mẫu, chỉnh trang nhà ở thực hiện nhà sạch, vười mẫu, Kết quả: Đã vận động được 63 gia đình hội viên hiến hơn 656m2 đất để mở rộng đường giao thông nông thôn, tiêu biểu là hội viên của chi hội Quản Xá, Thắng Long xây mới và cải tạo hơn 3868 m2 tường rào mẫu
             Tổ chức thăm hỏi gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại các chi hội, xây dựng các mô hình làm kinh tế cho thu nhập cao. Nhiều đồng chí CCB có uy tín đã phát huy tốt bản chất truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”,hoàn thành tốt nhiệm vụ trong các cơ quan Đảng, chính quyền các cấp. Phong trào thi đua CCB gương mẫu đã góp phần tích cực và hiệu quả vào việc giáo dục truyền thống yêu nước, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường cho thế hệ trẻ địa phương.Với những thành tích đạt được, Hội CCB xã được tặng thưởng nhiều danh hiệu và hình thức khen thưởng của Tỉnh hội, Huyện hội.
 
 
 
 
CT CCB khai mạc 3.jpg
 
 
 
 
Đồng chí Quản Văn Bằng - Chủ tịch Hội CCB xã
Trong thời gian tới, Hội CCB xã xác định các chỉ tiêu: 100 % cán bộ, hội viên được học tập, tuyên truyền quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, kiên định với đường lối quan điểm của Đảng, chấp hành nghiêm chính sách, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương. Trên 96,9% đối tượng đủ điều kiện được kết nạp vào Hội; 100% hội viên hoàn thành tốt nhiệm vụ và 98% gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Phấn đấu 100% hội viên không vi phạm kỷ luật chính trị, tư tưởng; Tăng tỷ lệ hộ CCB, khá và giàu lên 76%, phấn đấu không còn hộ CCB tái nghèo; nâng quỹ hội bình quân lên 2.500.000đ/hội viên trở lên. Hàng năm có từ 1 đến 2 mô hình tiêu biểu.
Tham gia thảo luận tại hội nghị, các đại biểu đã làm rõ thêm các kết quả đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu tại các chi hội cơ sở. Đồng thời, đề xuất các giải pháp để thực hiện hiệu quả hơn nữa phong trào CCB gương mẫu trong thời gian tiếp theo.
 
 
 
 
(Đồng chí Nguyễn Xuân Thu  - PCT Hội CCB Huyện phát biểu chỉ đạo)
 
 
 
 
Cấp trên phát biểu 4.jpg
 
 
 
 
(Đồng chí Nguyễn Quang Thọ - HUV – BTĐU phát biểu chỉ đạo)
Phát biểu tại hội nghị, lãnh đạo Hội CCB huyện và lãnh đạo xã đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích Hội CCB xã đạt được trong phong trào thi đua CCB gương mẫu thời gian qua. Qua đó, mong muốn, thời gian tới, cán bộ, hội viên Hội CCB xã tiếp tục nêu cao phẩm chất truyền thống Bộ đội cụ Hồ, gương mẫu đi đầu trong việc thực hiện nhiệm vụ công tác hội và các phong trào thi đua yêu nước ở địa phương. Đồng thời, đẩy mạnh phong trào thi đua CCB gương mẫu gắn với đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cán bộ, hội viên.

CT khen thưởng.jpg
 
 
Nhân dịp này, UBND xã đã đã khen thưởng cho 01 tập thể và 06 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua CCB gương mẫu giai đoạn 2019-2024.Đồng thời bầu được 03 đại biểu đi dự hội nghị tổng kết phong trào thi đua CCB gương mẫu cấp huyện diễn ra trong thời gian tới./.
 
 
 

CÔNG KHAI TIẾN ĐỘ GIẢI QUYẾT TTHC

CHI TIẾT