TUYÊN TRUYỀN Về việc hưởng ứng Cuộc thi “ Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”

Đăng lúc: 31/10/2022 (GMT+7)

Để hưởng ứng Cuộc thi “ Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài”, Chủ tịch UBND xã khuyến khích tất cả các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người dân trên địa bàn xã tích cực hưởng ứng tham gia cuộc thi.

1. Nội dung thi:

Các quy định về quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài, người gốc Việt Nam; pháp luật về cư trú, Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực; bầu cử; xuất cảnh, nhập cảnh; đất đai, nhà ở; các quy định về chính sách bảo hộ của Nhà nước Việt Nam đối với công dân Việt Nam tại nước ngoài cũng như chính sách của Nhà nước Việt Nam trong việc ưu đãi, thu hút đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong mọi lĩnh vực.

2. Thời giant thi:

Cuộc thi diễn ra trong vòng 30 ngày (từ 0h00 ngày 25/10/2022 đến 24h00 ngày 25/11/2022.

3. Hình thức thi:

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trực tuyến tại địa chỉ: https://moj.gov.vn/cuocthitructuyen.

4. Cách thức thi:

- Để tham gia cuộc thi, người dự thi truy cập trực tiếp địa chỉ Cuộc thi

- Người dự thi cần hoàn thành việc cung cấp đầy đủ, chính xác thong tin cá nhân trước khi vào thi.

- Người dự thi không được thay đổi thong tin khai báo trong các lần tham gia thi.

Bước 1: Người dự thi truy cập vào địa chỉ Cuộc thi, điền đầy đủ chính xác thong tin cá nhân bắt buộc theo yêu cầu của Ban tổ chức trên phần mềm.

Các trường thong tin bắt buộc gồm:

- Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh

- Số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Số định danh cá nhân/Số Hộ chiếu

- Số diện thoại liên hệ.

Bước 2: Người dự thi bấm nút “Vào thi” để vào phần trả lời các câu hỏi, dự đoán số lượng người trả lời chính xác tất cả các câu trắc nghiệm, nhập mã xác nhận hiển thị trên màn hình trước khi bấm nút “Nộp bài” để kết thúc lượt thi. Người dự thi được coi là hoàn thành lượt thi khi nhân được thong báo “Bạn đã gửi bài thi thành công”.

Thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút.

5. Số lượng câu hỏi thi

Số lượng câu hỏi trong một lượt thi là 20 câu hỏi (19 câu trắc nghiệm được lựa chọn ngẫu nhiên từ bộ đề của Ban tổ chức và 01 câu trả lời số lượng người trả lời chính xác).

Đăng lúc: 31/10/2022 (GMT+7)

1. Nội dung thi:

2. Thời giant thi:

3. Hình thức thi:

4. Cách thức thi:

- Để tham gia cuộc thi, người dự thi truy cập trực tiếp địa chỉ Cuộc thi

Các trường thong tin bắt buộc gồm:

- Họ và tên; ngày, tháng, năm sinh

- Số chứng minh nhân dân/Căn cước công dân/Số định danh cá nhân/Số Hộ chiếu

- Số diện thoại liên hệ.

Thời gian tối đa mỗi lượt thi là 20 phút.

5. Số lượng câu hỏi thi