Hôm nay:
0
Tất cả:
164844

Uỷ ban nhân dân - Hội Cựu Chiến binh xã Thiệu Hợp thực hiện Chương trình phối hợp tuyên truyền sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Ảnh chủ tịch.jpg

Đồng chí Phùng Bá Duy- CT UBND xã Thiệu Hợp phát biểu tại hội nghị

Thực hiện Chương trình phối hợp số 01//CTrPH/UBND-MTTQ ngày 18/01/2021 giữa UBND với UB MTTQ, các tổ chức đoàn thể về việc Thực hiện công tác bảo đảm an toàn thực phẩm giai đoạn 2021 -2025 trên địa bàn xã Thiệu Hợp.

Ngày 17/4/2024, UBND - Hội Cựu Chiến binh xã Thiệu Hợp tổ chức hội nghị sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn cho 70 hội viên của Hội CCB trong xã. Đến dự hội nghị có Đ/c Nguyễn Quang Thọ – Bí thư Đảng uỷ xã; đồng chí Phùng Bá Duy – Chủ tịch UBND xã; các đồng chí trong Ban Thường vụ Đảng uỷ, BCH Đảng uỷ, Chủ tịch MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị- xã hội, cán bộ, công chức xã, Bí thư chi bộ, phó bí thư chi bộ trưởng thôn, BCH Hội CCB xã, BCH các chi hội và 74 hội viên của hội tham gia hoạt động sản xuất trồng trọt, chăn nuôi, các hộ kinh doanh thực phẩm trên địa bàn xã.

CCCB.jpg

Đồng chí Quản Văn Bằng – Chủ tịch Hội CCB xã triển khai hội nghị

Tại hội nghị, Hội CCB phối hợp với UBND xã, tuyên truyền vận động hội viên thực hiện cuộc vận động "sản xuất rau sạch, rau an toàn"; "không giết mổ gia súc, gia cầm không rõ nguồn gốc, không an toàn"; hướng dẫn cho hội viên biết cách giữ vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản, chế biến và sản xuất thực phẩm sạch, nâng cao nhận thức và kỹ thuật sản xuất thực phẩm đảm bảo chất lượng.

Tuyên truyền, vận động hội viên cựu chiến binh nâng cao ý thức, trách nhiệm trong thực hiện luật an toàn vệ sinh thực phẩm tại thôn nơi mình cư trú gắn với phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư". Thông qua hoạt động tuyên truyền, vận động, phát động xây dựng mô hình sản xuất, kinh doanh thực phẩm sạch, an toàn, "nói không với thực phẩm bẩn, nói không với thuốc BVTV hóa học".... giúp cho cán bộ, hội viên và nhân dân nâng cao nhận thức và ngăn chặn được các hành vi sử dụng các loại hoá chất, thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kháng sinh trong chăn nuôi, trồng trọt, chống buôn bán thực phẩm bẩn không rõ nguồn gốc.

Ảnh Bí thư.jpg

Đồng chí Nguyễn Quang Thọ - Bí thư Đảng uỷ xã phát biểu và chỉ đạo hội nghị

Tại hội nghị, Đồng chí Nguyễn Quang Thọ đã quán triệt Chỉ thị số 17-CT/TW ngày 21/10/2022 của Ban Bí thư về tăng cường bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới; Chỉ thị số 34/CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh công tác bảo đảm an toàn thực phẩm và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong tình hình mới; gắn với công tác Hội và phong trào "Cựu chiến binh gương mẫu".

Qua lớp tập huấn cán bộ, hội viên hội CCB có trách nhiệm tuyên truyền, vận động làm thay đổi nhận thức và thói quen trong cộng đồng đến từng người nông dân trong việc sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm, đăng ký cam kết sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi người sẽ là một giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP, vì sức khỏe cộng đồng. Cùng với đó, các hội viên tăng cường công tác giám sát, đề xuất ngành chức năng có biện pháp xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm, qua đó mỗi đại biểu sẽ là một tuyên truyền viên tích cực trong công tác tuyên truyền về sản xuất kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng.

Đăng lúc: 17/04/2024 (GMT+7)

Ảnh chủ tịch.jpg

Đồng chí Phùng Bá Duy- CT UBND xã Thiệu Hợp phát biểu tại hội nghị